user

Hotline: 84-4-38523798

user

Tầng 1, Nhà B2, Đại học Y Hà Nội. Số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, HN

Báo cáo hàng năm

Báo cáo kết quả Đại hội Đại biểu lần thứ VI Hội Sinh lý học Việt Nam

date14/03/2019 view235

 

Tổng hội y dược học Việt  Nam               Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam    

    Hội Sinh lý học Việt Nam                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                 ______________                              _______________________

               Số: 01 / VI - SLH                     

     

 

Báo cáo kết quả Đại hội Đại biểu lần thứ VI

 Hội Sinh lý học Việt Nam

 

                        Kính gửi : Tổng  Hội Y Dược học Việt Nam.

 

          Nhiệm kỳ 1999 - 2003 của Ban Chấp hành Hội Sinh lý học Việt Nam đã kết thúc.

Được phép của Tổng hội Y Dược học Việt Nam, ngày 2 tháng 3 năm 2004 Hội Sinh lý học Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ  VI tại Học viện Quân y nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Học viện.

          Đại hội đã được đón tiếp  GS.TSKH. Đặng Đức Trạch - Chủ tịch Tổng hội - và các vị cùng đi, Thiếu tướng GS.TS. Phạm Gia Khánh - Giám đốc Học viện và  các vị trong ban lãnh đạo Học viện, các phòng ban, trưởng phó các  bộ môn khối Y học cơ sở.

Đại biểu chính thức của đại hội gồm 124 vị đại diện cho gần 300 hội viên của các Chi hội, các đơn vị trong cả nước.

Đại hội đã nghe GS.TS. Phạm Thị Minh Đức - Chủ tịch Hội - đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ V và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ VI, nghe PGS.TS. Nguyễn Bạch Ngọc - Tổng thư ký Hội - đọc bản kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ V, nghe PGS. TS. Trịnh Hữu Hằng- Phó chủ tịch Hội-  đọc bản tổng hợp ý kiến đóng góp đề nghị sửa đổi điều lệ của Hội.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí với báo cáo do Ban Chấp hành đã soạn thảo. Một số đại biểu đã phát biểu nhấn mạnh rằng Hội cần tăng cường mở các lớp tập huấn để chuyển giao kỹ thuật cho các hội viên và các cán bộ chuyên môn ngoài Hội để một mặt giúp hội viên phát triển về chuyên môn, mặt khác có thể qua đó tăng quỹ cho Hội hoạt động. Một số đại biểu đã bày tỏ nguyện vọng muốn được luân chuyển địa điểm tổ chức Đại hội và Hội nghị khoa học để tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học giữa các vùng trong cả nước.

Về các điều khoản cần sửa đổi trong điều lệ, các đại biểu đều nhất trí với bản báo cáo của Ban Chấp hành Hội.

Sau phần thảo luận các báo cáo, Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu của GS.TSKH. Đặng Đức Trạch. Toàn thể đại hội rất phấn khởi trước đánh giá của Tổng hội về những hoạt động của Hội và ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Giáo sư Chủ tịch Tổng hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ VI ( 2004 - 2008) theo đúng các quy định hiện hành và kết quả đã bầu được 25 vị vào Ban Chấp hành với số phiếu tín nhiệm cao. Danh sách Ban Chấp hành xin gửi kèm theo bản báo cáo cùng biên bản kiểm phiếu.

Trưa 2/3/ 2004, ngay sau khi công bố kết quả bầu cử, Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI đã họp phiên đầu tiên để tiến hành bầu Chủ tịch, thành lập các tiểu ban và phân công trách nhiệm cho từng uỷ viên. GS.TS. Phạm Thị Minh Đức được tái cử là Chủ tịch Hội Sinh lý học Việt Nam nhiệm kỳ 2004 - 2008. Danh sách các vị uỷ viên được bầu vào các chức vụ của Ban Chấp hành xin được gửi kèm theo bản báo cáo.

Cùng với nội dung Đại hội, Hội Sinh lý học Việt Nam cũng tổ chức Hội nghị khoa học Sinh lý học lần thứ V. Ban tổ chức đã nhận được 20 báo cáo của hội viên xin tham dự hội nghị, trong đó 12 báo cáo được xếp báo cáo tại hội trường và 8 báo cáo dưới hình thức poster. Nhìn chung các báo cáo khoa học đều đi đúng những hướng nghiên cứu mà các hội viên của  Hội luôn quan tâm. Đặc biệt hầu hết các báo cáo viên đều là các cán bộ trẻ. Sau các báo cáo hội nghị đã thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan đến nội dung các báo cáo.

Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 16h cùng ngày.

Hội Sinh lý học Việt Nam xin trân trọng báo cáo với Tổng hội về kết quả của Đại hội và xin gửi kèm theo các văn bản của Đại hội, danh sách Ban Chấp hành và sự phân công trong Ban Chấp hành để Tổng hội xét duyệt.

Hội Sinh lý học Việt Nam xin trân trọng cám ơn sự chỉ đạo, sự quan tâm và những đánh giá tốt đẹp  của Tổng hội đối với Hội.

 

         

                                                                               Hà Nội, ngày 4 tháng 3  năm 2004

                                                                                  Trưởng Ban tổ chức Đại hội

- Như trên.

- Lưu văn phòng Hội.

 

                                                                                 GS.TS. Phạm Thị Minh Đức

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow